Trang chủ Hoạt động giáo dục

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH KHỐI 9 TRƯỜNG THCS NGUYỄN QUÝ ĐỨC

22/03/2023

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH KHỐI 9 TRƯỜNG THCS NGUYỄN QUÝ ĐỨC

  Công tác hướng nghiệp cho học sinh khối 9 được xem là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong kế hoạch Dạy và học của nhà trường. Chính vì vậy, BGH và tập thể giáo viên trường THCS Nguyễn Quý Đức rất chú trọng vấn đề này.

Để định hướng nghề cho học sinh khối 9, chiều ngày 14/03/2023, THCS Nguyễn Quý Đức đã phối hợp với trường Cao đẳng Cơ Điện Hà Nội tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THCS tại chính cơ sở 1 – Số 160 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Chiều ngày 21/03/2023, BGH và GV chủ nhiệm khối 9 lại có buổi giao lưu, trải nghiệm tại trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội – số 143 Nguyễn Ngọc Vũ- Cầu Giấy- Hà Nội. Tại hai buổi hướng nghiệp, đại diện trường Cao đẳng Cơ Điện Hà Nội, trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội đã tư vấn định hướng cho học sinh hiểu và có định hướng lựa chọn cho mình con đường học tập hay chọn học nghề phù hợp với năng lực bản thân. Không chỉ vậy, chuyên gia tư vấn nghề của các trường cũng đã cung cấp cho các thầy cô giáo, PHHS và các em học sinh những thông tin cập nhật về tuyển sinh năm 2023. Đặc biệt là chính sách cho những học sinh tốt nghiệp THCS lựa chọn học TC nghề, Cao đẳng nghề.

Sau 3 năm học theo chương trình học song song xen kẽ vừa học văn hóa vừa học nghề, học sinh tốt nghiệp được cấp 2 bằng chính quy: Trung cấp nghề và THPT Quốc gia. Sau 4 năm học, sinh viên học Chương trình đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng nghề.
Với mô hình này các em tiết kiệm được thời gian, kinh tế, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội, phù hợp với khả năng học tập của các em. Trong hai buổi hướng nghiệp, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo trường Cao đẳng, Trung cấp nghề, các em HS rất hứng thú tham quan cơ sở vật chất của nhà trường, tận mắt chứng kiến và được trải nghiệm thực hành, thưởng thức những sản phẩm do chính tay mình làm ra.

Hi vọng, sau buổi tư vấn hướng nghiệp này, các em HS sẽ có thêm được sự lựa chọn và có quyết định đúng đắn cho con đường tương lai phía trước.

D:\Du lieu C\Downloads\New folder\New folder\1 (2).jpg

C:\Users\Admin\Desktop\New folder\9.jpgC:\Users\Admin\Desktop\New folder\8.jpgC:\Users\Admin\Desktop\New folder\7.jpgC:\Users\Admin\Desktop\New folder\6.jpgC:\Users\Admin\Desktop\New folder\5.jpgC:\Users\Admin\Desktop\New folder\4.jpgC:\Users\Admin\Desktop\New folder\3.jpgC:\Users\Admin\Desktop\New folder\2.jpgC:\Users\Admin\Desktop\New folder\2..jpgC:\Users\Admin\Desktop\New folder\1.jpgC:\Users\Admin\Desktop\New folder\10.jpg

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ:

Văn bản mới

Thư viện ảnh

Tin video