Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

22/12/2022

HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC

THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ CẤP QUẬN - TRƯỜNG THCS NGUYỄN QUÝ ĐỨC

Hôm nay, ngày 21/12/2022, tại trường THCS Nguyễn Quý Đức - Quận Nam Từ Liêm, cô giáo Nguyễn Thị Phương Ly, giáo viên bộ môn Tiếng Anh, đại diện cho Tổ Năng khiếu đã thực hiện thành công tiết chuyên đề môn Tiếng Anh cấp Quận.

Về dự tiết chuyên đề có các thầy cô là Ban giám hiệu, giáo viên bộ môn Tiếng Anh của các trường THCS trên địa bàn Quận Nam Từ Liêm.

Để đạt mục tiêu của tiết học là phát triển kỹ năng nói, rèn kỹ năng sống cho học sinh, tổ Năng khiếu đã cùng cô Nguyễn Thị Phương Ly đã xây dựng nội dung tiết dạy chuyên đề “Combine improving speaking skill and teaching life skills through the story "The Little Red Riding Hood” – thực hiện tại lớp học 8A1.

Cả lớp được chia thành 3 nhóm với nhiều hoạt động: Warm-up: trả lời các câu hỏi

Communication: kể chuyện, thảo luận, làm việc theo cặp, làm việc nhóm; kể chuyện, talk show, đóng kịch, nghĩ ra kết thúc mới cho câu chuyện “Cô bé quàng khăn đỏ”, rút ra các bài học đạo đức. Dưới sự dẫn dắt của cô giáo, lớp học sôi nổi, tích cực sáng tạo, học trò có một giờ học tuyệt vời.

Sau tiết dạy, trong bầu không khí thân mật, cởi mở, chân tình giữa các đồng nghiệp, cô giáo Nguyễn Thị Phương Ly đã nhận được những lời khen, những đóng góp chia sẻ hết sức chân quý của các thầy cô tham dự.

Xin được chúc mừng cô Ly, chúc mừng trường THCS Nguyễn Quý Đức đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Một năm học đã sắp đi đến nửa chặng đường về đích, chúc cho thầy và trò trường THCS Nguyễn Quý Đức sẽ có nhiều thành tích cao trong hoạt động Dạy và học.