Trang chủ Trang chủ

Viết tiếp tuổi hai mươi

21/07/2022
✒️“Viết tiếp tuổi hai mươi…” 🌻Đó là những suy ngẫm của các em HS trường THCS Nguyễn Qúy Đức sau khi đại diện cho phường Đại Mỗ tham dự Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền và giới thiệu sách năm 2022 của quận Nam Từ Liêm....

✒️“Viết tiếp tuổi hai mươi…”

🌻Đó là những suy ngẫm của các em HS trường THCS Nguyễn Qúy Đức sau khi đại diện cho phường Đại Mỗ tham dự Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền và giới thiệu sách năm 2022 của quận Nam Từ Liêm.

🌻🌻Với chủ đề “Tiếp bước cha anh – Làm nghìn việc tốt”, thầy trò nhà trường đã cố gắng lựa chọn và gửi đến Hội thi cuốn sách hay và ấn tượng mong muốn truyền đi ngọn lửa cống hiến để tiếp nối và phát huy truyền thống cha anh.

🇻🇳“Việt Nam – hai tiếng thiêng liêng mà tự hào được gây dựng bằng ý chí quật cường, bằng khát vọng mãnh liệt và bằng xương máu cha ông. Có những người lính phải chứng kiến đồng đội của mình ngã xuống, có những người lính mang trên mình những thương tật không thể chữa lành, có những người lính để lại gia đình, tuổi xuân ra đi mãi mãi. Nhưng những gì mà họ để lại đều rất xứng đáng để các thế hệ mai sau nhắc đến và tự hào. Hình tượng anh bộ đội cụ Hồ đã trở nên thật gần gũi, thân thương và là một biểu tượng đẹp rất đáng tự hào của người dân Việt Nam. Những hy sinh gian khổ mà họ trải qua trong chiến tranh; những ý chí nghị lực kiên cường, dũng cảm chiến thắng kẻ thù xâm lược là dấu ấn sâu đậm, là mốc son chói lòa trong lịch sử nước nhà.” Chính lí do đó đã khiến thầy và trò nhà trường lựa chọn cuốn sách “Mãi mãi tuổi hai mươi” của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc.

🗓️⏰Sau 1 tháng lựa chọn, xây dựng kịch bản, chuẩn bị đạo cụ, … và tập luyện hăng say, nỗ lực hết mình, đội tuyên truyền sách đã để lại những ấn tượng sâu đậm đối với ban giám khảo và khán giả về những cống hiến, hi sinh cao cả của cha anh cho Tổ quốc.

🥉Phần thi của đội tuyên truyền kết thúc với giải Ba nhưng những dư âm của cuốn sách sẽ là động lực để các em – thế hệ tương lai viết tiếp những trang mới trong lịch sử dân tộc.

❤️❤️❤️Để đạt được kết quả ấy là sự cố gắng, nỗ lực hết mình cả tập thể đoàn kết, đồng lòng. Xin cảm ơn sự cố gắng của các con HS tham gia đội truyên truyền; sự đồng hành, hỗ trợ của ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô để các con có một trải nghiệm bổ ích trong hè 2022!

A picture containing text, indoor, ceiling, auditorium

Description automatically generated

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ:

Văn bản mới

Thư viện ảnh

Tin video